Toán thông minh Soroban tại Bắc Ninh

Toán thông minh Soroban

 

Toán thông minh Soroban

 

Nhật Bản – một nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới. Nhưng cũng là đất nước phải gánh chịu bao thảm họa thiên nhiên, như động đất và sóng thần. Trong sự khắc nghiệt ấy,  người Nhật Bản vẫn vươn lên. Tại sao vậy? bởi vì đất nước Nhật Bản đã biết đào tạo nên những thế hệ trẻ trí tuệ, kiên cường. Các bậc cha mẹ và các em học sinh luôn ý thức được vai trò của việc rèn luyện trí não đối với sự thành công trong tương lai của mỗi người. Chính vì vậy, ngày nay hầu hết trẻ em Nhật Bản mang theo trong cặp sách của mình, không phải là laptop, máy tính …mà là chiếc bàn tính Soroban –  Một công cụ tuyệt vời để luyện trí não cho trẻ nhỏ.

 

Bạn có tin rằng hàng loạt những phép tính cộng trừ, nhân, chia liên tiếp hiện ra trong tốc độ vài giây có thể được tính toán chính xác chỉ bởi những cô bé cậu bé trong độ tuổi mầm non, tiểu học. Chúng không phải là những thần đồng mà chúng chính là những học sinh của chương trình bàn tính Soroban. Những cô bé, cậu bé này đã tìm thấy niềm say mê trong sự kỳ diệu của thế giới số học trên chiếc bàn tính Soroban.

 

Khả năng nhẩm tính siêu tốc cúa các bé sau khi tham gia khóa học Toán thông minh Soroban

Soroban là tên gọi bàn tính cổ của Nhật Bản. Từ xa xưa, nguời Trung Quốc đã sáng tạo ra chiếc bàn tính gảy với cấu trúc gồm 2 hạt ở trên và 5 hạt ở dưới. Chiếc bàn tính này đã du nhập đến Nhật Bản vào thế kỷ 16, sau đó được người Nhật Bản cách tân thành chiếc bàn tính với cấu trúc một hạt ở trên tượng trưng cho trời và bốn hạt ở dưới tượng trưng cho đất. Ngày nay bàn tính Soroban được minh chứng là công cụ tuyệt vời để luyện trí não cho học sinh nhỏ tuổi.

Chương trình bàn tính Soroban là khóa học đặc biệt đựơc thiết kế cho trẻ 4-12 tuổi nhằm phát huy tối đa tiềm năng não, đặc biệt là chức năng não phải. Dựa trên những nghiên cứu khoa học và sự am hiểu sâu sắc về tâm lý, nhận thức của trẻ, chương trình bàn tính Soroban được thiết kế thành 4 học phần: Finger arithmetic, Basic, Advance và Expert. Tương ứng với 4 học phần này là 5 nấc thang nhận thức của trẻ theo sự phát triển đi lên.

 

Toán thông minh Soroban

 

Sự khác biệt của chương trình bàn tính Soroban so với các chương trình bàn tính khác:

– Chương trình bàn tính Soroban được khởi động với việc tính toán tiện lợi và thú vị trên 10 đầu ngón tay đạt đến con số 99.

– Chương trình được thiết kế phù hợp với các nấc thang nhận thức của học sinh: Đi từ tư duy trực quan đến tư duy bán tưởng rồi đến tư duy tưởng tượng (tức là ban đầu học sinh được học các phép tính trên bàn tính thật sau đó chuyển qua bàn tính giấy rồi mới đến bàn tính ảo). Với việc đi qua các nấc thang nhận thức một cách từ từ, chắc chắn, khoa học. Chương trình Soroban giúp học sinh tiếp nhận kiến thức cũng như rèn luyện các kỹ năng một cách vừa sức, phù hợp với nhận thức của trẻ.

Sự kỳ diệu về khả năng nhẩm tính siêu tốc, đáng kinh ngạc của các con

Tại sao chương trình bàn tính Soroban lại có thể giúp phát triển tối đa tiềm năng não trái, não phải của trẻ?

Như chúng ta đã biết, não bộ con người được chia làm 2 phần gồm: não phải dành cho sự phát triển tư duy sáng tạo và não trái giúp phát triển tư duy logic. Con người dường như đã bằng lòng với việc phát triển tư duy logic cho việc học toán. Tuy nhiên việc dạy trẻ tính toán trên bàn tính Soroban đã tạo nên bước phát triển vượt trội cho não bộ. Khi trẻ nghe và nhìn các phép tính, các con số theo quy luật tư duy sẽ hiện ra ở não trái và sau đó thông tin chuyển về não phải dưới dạng hình ảnh hạt bàn tính, dựa vào các công thức đã học, kết quả sẽ hiện ra ở hình ảnh hạt bàn tính ở não phải trước khi chuyển về não trái và đưa ra kết quả dưới dạng con số. Như vậy, với hoạt động điều khiển hạt bàn tính bằng tay sẽ kích thích sự phát triển toàn bộ não.

 

Với những kết quả kỳ diệu mà chương trình mang lại cho sự phát triển não trẻ, chương trình bàn tính Soroban đã đưa vào giảng dạy ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt ở Nhật Bản và Singapor

 

Trung tâm Phát triển Tiềm năng E4P tự hào là một trong những đơn vị tiên phong đưa chương trình bàn tính Soroban đến với trẻ em Bắc Ninh. Ngay sau khi đưa vào giảng dạy trong dịp hè 2017 đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của phụ huynh và các em học sinh.

 

LỢI ÍCH CỦA KHÓA HỌC TOÁN THÔNG MINH SOROBAN

Việc sử dụng bàn tính đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ và liên tục của các giác quan như tai nghe, mắt nhìn, tay cảm nhận và thực hiện. Đây cũng là cơ hội để phát triển toàn diện các bộ phận thần kinh trong cơ thể trẻ cũng như hỗ trợ tuyệt đối cho sự tăng trưởng của các tế bào não bộ.

 

Khi tham gia các khoá học bàn tính Soroban trẻ sẽ đạt được:

  • Khả năng tư duy sáng tạo
  • Tăng cường sự tập trung
  • Cải thiện khả năng ghi nhớ
  • Rèn luyện tính kiên nhẫn, sức bền thần kinh
  • Khả năng tính toán chính xác với tốc độ siêu tốc
  • Tự tin với môn toán…

Toán thông minh Soroban

Chúng tôi hiểu rằng, phát triển tư duy toán học dù ở thời đại nào cũng là đưa trẻ đến với kho tàng trí thức, mở ra cho trẻ những chân trời mới. Đừng để con bạn lệ thuộc vào máy tính và những công cụ hiện đại ngay cả với những phép tính đơn giản nhất.

 

 

Cùng E4P CHUẨN BỊ THẬT TỐT CHO TƯƠNG LAI CỦA CON BẠN!

Buổi học ngoại khóa của Trung tâm E4P – Hè 2019

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ

ĐT: 0988.424.679 – 0966.965.638

ĐC: Tiêu Sơn, Tương Giang, Từ Sơn, Bắc Ninh

Website: anhngue4p.com

Face book: Nguyễn Thị Bích Ngoc

Email: anhngue4p@gmail.com

Hoặc điền thông tin vào form đăng ký ở phía dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại và thông tin chi tiết về khóa học.

ĐĂNG KÝ HỌC TIẾNG ANH MIỄN PHÍ

Hãy gọi cho chúng tôi 0966.965.638 hoặc để chúng tôi gọi lại cho bạn

 Học tại E4P Học theo yêu cầu Học tại doanh nghiệp